Cách làm món bún chả xiên que ngon đơn giản tại nhà
cách khiến cho bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất
nguyên liệu làm cho bún chả:
(Cho 4 người ăn)
+ giết thịt nạc vai: 600g
+ Bún tươi: 1kg
+ Đu đủ, cà rốt: 300g
+ Rau sống, rau thơm, hành khô, tỏi, củ sả, ớt tươi.
+ Dấm gạo, dầu hào, dầu mè, tuyến phố, gia vị.
+ Que xiên: khoảng 20 que tre nhỏ.
cách thức làm bún chả:
Hành khô, tỏi, củ sả sơ chế sạch, cho vào xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.
thịt nạc vai sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp giết mổ sở hữu hành tỏi sả xay nhuyễn, 1 thìa gia vị, 1 thìa cà phê con đường, 1 thìa canh dầu hào và một thìa canh dầu mè.
Trộn thật đều, để làm thịt ngấm gia vị trong 20 phút.
những mẫu rau sống, rau thơm theo ý thích sơ chế sạch, rửa rộng rãi lần và ngâm nước muối nhạt thật kỹ, vớt ra rổ thưa để thật ráo nước.
Phần đu đủ xanh, cà rốt sơ chế sạch, thái miếng nhỏ chừng 1cm x 2cm, cho vào bát trộn đều với muối hạt và một thìa canh dấm gạo, để 10 phút cho ngấm muối và dấm và ra bớt nước hăng.
Băm nhỏ một phần tỏi. Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 3 thìa nước trắng và 2 thìa các con phố vào bát to khuấy đều cho tan, nêm nếm lại cho đủ vị chua mặn ngọt nhẹ vừa có khẩu vị gia đình. Thêm phần tỏi băm vào để làm cho nước chấm bún chả. nếu như ăn được cay, có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc ớt tươi cắt lát vào.
Phần đu đủ, cà rốt sau khi ngâm chua, Cả nhà vắt khô bỏ nước ngâm và thả vào bát nước chấm vừa pha. Vậy là đã hoàn thành bát nước chấm bún chả rất ngon và đẹp mắt rồi.
giết mổ đã ngấm đủ gia vị, Các bạn tiêu dùng xiên tre đã ngâm nước cho ẩm, xiên giết mổ đều và mỏng vào những xiên, xiên đều cả mỡ lẫn nạc cho mang độ béo và thơm lúc nướng.
Xiên lần lượt cho tới khi hết giết, chuẩn bị với đi nướng.
Cho làm thịt lên chảo nướng chuyên dụng, nướng làm thịt chín đều các mặt cho đến lúc giết thịt vàng thơm và thưởng thức hot. nếu mang điều kiện nướng bằng bếp than hoa, thịt xiên nướng sẽ thơm ngon hơn toàn bộ.
lúc chả xiên nướng chín, Anh chị cho vào đĩa sử dụng kèm sở hữu bún tươi, rau sống ra thơm và nước chấm chua ngọt sở hữu đu đủ, cà rốt ngâm cộng
Bún chả xiên que rất thơm ngon vừa mồm dùng kèm có bún và rau sống tươi ngon cộng những miếng đồ chua giòn giòn là món gợi ý lý tưởng cho bữa ăn tươi cuối tuần cùng lúc cũng là món dễ ăn, chống ngán ngày Tết cực hiệu quả, Anh chị em mang thể tham khảo để chuẩn bị thiết đãi Các bạn trong dịp lễ tết đang đến sắp nhé.
Chúc Cả nhà ngon mồm sở hữu cách thức làm bún chả xiên que đơn thuần này.