Cách làm món mỳ Ý thịt bò bằm ngon đơn giản ngay tại nhà

19:38 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
- Mì ống dài: 200g
thịt bò: 200g
- Cà chua: 200g
- Hành tây : 1/2 củ
- Lá nguyệt quế : 1 lá
- Lá origano: một thìa cà phê
- Dầu ăn
- Muối
đường.
phương pháp làm:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và một muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, thả mì vào luộc vừa lửa, luộc theo thời kì ghi trên bao suy bì nhé, khoảng 8-10 phút, đến khi bẻ đôi sợi mì thấy còn lõi nhỏ như sợi tóc là mì vừa chín tới. Đổ mì ra rá để ráo nước.
mi-y-thit-bo-bam-4
- Cà chua rửa sạch, trằn qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
thịt bò sắm về rủa sach, băm hoặc xay nhỏ, rồi ướp với chút hạt nêm.
mi-y-thit-bo-bam-2
- Đặt nồi chống dính lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào một lá nguyệt quế, tiếp ngừng thi côngĐây đổ cà chua xay vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, thêm 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê tuyến phố, nêm nếm vừa mồm rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho giết thịt bò chín. Cho vào nồi giết mổ bò 1/2 thìa cafe lá origano, đảo đều, ta được phần sốt.
DIGITAL CAMERA
- Trút 1/2 sốt giết bò ra bát, cho mì đã luộc vào phần sốt còn lại trong nồi trộn đều, đun khoảng một2 phút cho sợi mì săn lại và ngấm gia vị.
mi-y-thit-bo-bam-5
- Trút mì ra đĩa, bày phần sốt làm thịt bò trong bát lên trên, và sử dụng khi còn hot nhé. Chúc Anh chị em ngon miệng