Công thức làm món pizza hải sản tại nhà
nguyên liệu
+ Bột mỳ cái high gluten: 160g
+ Tôm cỡ vừa: 100g
+ Dầu oliu: 16ml
+ Muối: 4g
+ Men nở: 2g
+ trục đường trắng: 6g
+ Nước: 105ml
+ Hành tây: 80g
+ Đậu Hà Lan: 30g
+ một nhánh cây hương thảo
+ Ketchup (sốt cà chua)
+ Phô mai xắt nhỏ
phương pháp khiến cho
- Đổ nước vào máy làm bánh mỳ, 6ml dầu oliu, trục đường trắng, 3g muối, bột mỳ và men nở, trộn đều sau chậm triển khai phát động máy.
- Máy tắt, cứ để bột tương tự cho bột nở.
- Hành tây, hương thảo thái nhỏ, tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ. Đậu Hà Lan tách hạt.
- Đổ dầu vào chảo, cho hành tây vào phi thơm, cho thêm đậu Hà Lan vào xào qua khoảng hai phút rồi tắt bếp.
- Lấy bột đã nở ra, bột nở gấp 2 lần so sở hữu bột ban sơ là được.
- Nhào bột nhuyễn mịn, chia bột thành hai phần, rồi viên tròn lại. Cho bột vào túi kín, để bột nghỉ 20 phút.
- Lấy bột ra, nhào vào cộng nhau. Cho bột vào khuôn khiến cho pizza. Lấy tăm chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt bột.
- Phết 1 lớp ketchup lên trên bột. Lò nướng khiến nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C. Cho vào lò nướng nướng khoảng 5 phút.
- Đổ hành tây, đậu Hà Lan lên trên, phết thêm 1 lớp ketchup, rồi rắc tôm, hương thảo và phô mai lên trên cùng.
- Cho pizza vào lò nướng nướng thêm 20 phút nữa là ăn được.