Cách làm món nộm ngó sen tai heo ngon
nguyên liệu khiến cho nộm ngó sen tai lợn:
+ Ngó sen tươi: 200g
+ Cà rốt: 100g
+ Dưa chuột: 150g
+ Tai heo: 200g
+ Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi
+ Nước mắm, con đường, dấm hoặc chanh tươi.
phương pháp khiến cho nộm ngó sen tai lợn:
- Tai heo tìm về sơ chế thật sạch để tẩy hết mùi hôi, cho vào nồi nước luộc chín có 1 thìa gia vị.
- Vớt tai heo đã luộc chín ra, để thật nguội và thái thành những miếng dài mỏng vừa ăn, để riêng sang bên.
- Pha 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dấm, 3 thìa tuyến phố vào bát, khuấy đều để thành hổ lốn nước mắm chua ngọt hơi đậm vị, tiêu dùng để trộn nộm.
- Ngó sen cắt khúc chừng 5cm, chẻ đôi, dưa chuột sơ chế sạch, bỏ bớt phần ruột, cắt lát. Cà rốt làm sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
- Rau thơm, kinh giới, rau mùi sơ chế sạch, để ráo nước, thái rối.
- Cho phần ngó sen, cà rốt, dưa chuột vào âu lớn, cho thêm nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều, để khoảng 5-7 phút cho những cái rau củ ngấm vị chua ngọt.
- tiếp tục thêm phần tai heo thái mỏng vào phần ngó sen, trộn đều, để thêm 5 phút cho ngấm gia vị.
- Thêm phần rau thơm thái rối vào trộn đều, Anh chị có thể nêm nếm lại vị chua ngọt của nộm cho vừa sở hữu khẩu vị gia đình, nhưng phải đảm bảo dậy phổ quát vị chua, mặn và ngọt nhẹ.
Cho nộm ngó sen tai lợn ra đĩa, rắc lạc rang vàng lên trên và trang hoàng sở hữu 1 vài nhánh rau mùi cho đẹp mắt.
Nộm ngó sen tai lợn chua chua, ngọt ngọt sở hữu vị thanh mát nhẹ nhõm. Tai lợn quyện sở hữu ngó sen, lạc rang lúc thưởng thức tạo ra vị ngậy thơm rất hấp dẫn nhất là trong những ngày nắng hot, chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình.