Cách làm món mứt vỏ cam ngon đơn giản tại nhà

20:24 Unknown 0 Comments

phương pháp làm mứt vỏ cam dẻo thơm

phương pháp khiến cho mứt vỏ cam này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn với thêm món ăn vặt đãi khách ngày Tết. Mứt vỏ cam sở hữu màu vàng trong óng ả rất đẹp mắt, lại  công dụng trị ho và rất tốt cho tiêu hóa. Vào những ngày tết mà với một ít mứt vỏ cam cộng chén trà nóng để mời khách cứng cáp sẽ làm họ rất chấp nhận.
Mút vỏ cam

vật liệu khiến cho mứt vỏ cam:

Mút vỏ cam
- Vỏ cam vàng (dùng cam Navel hoặc mẫu cam sở hữu vỏ dày, ít đắng)
- Mật ong
tuyến đường
- Muối

cách thức khiến cho mứt vỏ cam:

Mút vỏ cam
- Bước 1: Cam đem bổ khiến cho 4 hoặc 6 tùy độ nhỏ to, lột lấy phần vỏ, thái miếng dài, dầy cỡ 1cm.
Mút vỏ cam
- Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, thêm nước. Cho nồi lên bếp, đun sôi trong vòng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc vỏ cam rồi lại cho nước mới vào luộc. làm lặp đi, lặp lại khoảng 3, 4 lần tùy cái cam để vỏ cam đỡ the và đắng.
Mút vỏ cam
- Bước 3: Hòa một bát nước muối loãng, cho vỏ cam vào ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau ngừng thi côngĐây vớt vỏ cam ra rổ cho ráo nước.
Mút vỏ cam
- Bước 4: Cứ 1kg vỏ cam thì sử dụng khoảng 200gr tuyến đường và 150gr mật ong (có thể tiêu dùng hoàn toàn bằng tuyến phố hoặc mật ong). Cho tuyến phố và mật ong vào bát vỏ cam, trộn đều để ngâm cho đến khi con đường tan.
Mút vỏ cam
- Bước 5: Cho vỏ cam và nước trục đường ngâm vỏ cam vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa tới khi các con phố sôi, hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi đường cạn lệt sệt, miếng mứt vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả là được (nếu nước tuyến đường cạn mà miếng mứt vẫn chưa hút đủ trục đường, chuyển màu vàng trong thì  thiết chế thêm chút nước và tiếp diễn đun cho tới khi đạt yêu cầu).
Mút vỏ cam
- Bước 6: Gắp mứt để lên rack (hoặc rổ), bên dưới đặt khay để hứng nước tuyến đường chảy xuống từ các miếng mứt. Cho mứt ra hong nắng hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho miếng mứt khô ráo rồi đựng mứt vào lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.
ví như  lò nướng thì cho mứt vào sấy ở nhiệt độ là 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. lúc sấy luôn để mở cửa lò kẻo mứt bị cháy.
Mút vỏ cam
Mứt vỏ cam ăn ngọt, dẻo daimang vị the nhè nhẹ, thơm mùi vỏ cam và mật ong. không cần đợi tới tết mà bất nhắc lúc nào bạn cũng mang thể làm cho món mứt này để nhâm nhi như một món ăn vặt, lại với lợi cho họng của bạn nữa.
Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm
Chúc Anh chị em thành công với bí quyết khiến mứt vỏ cam thơm ngon.