Công thức làm bánh trung thu rau câu vị bơ

19:36 Unknown 0 Comments

vật liệu

- Bơ sáp chín: hai quả chừng 500g
- Sữa tươi sở hữu đường: 200ml
- Cốt dừa: 120ml
- Bột rau câu: 10g
- Đường: 100g
- 4 khuôn bánh trung thu, 4 khuôn tròn đổ nhân cốt dừa.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa


bí quyết khiến

Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa
- Cho sữa tươi vào nồi, thêm 3g bột thạch rau câu vào khuấy tan để bột rau câu nở, thêm nước cốt dừa vào nấu sôi thì đổ ra khuôn, để thật nguội cho thạch đông cứng.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa
- Bóc nhân thạch cốt dừa ra đĩa, để riêng.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa
- Bơ chọn quả chín mềm, bóc vỏ lấy phần giết mổ quả cho vào máy xay sinh tố thêm 100ml nước chín xay nhuyễn. Cho 300ml nước vào nồi, thêm 7g bột thạch và 100g trục đường vào nấu sôi, cho thêm đông đảo chỗ bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều rồi tắt bếp.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa
- Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, cho thạch bơ vào đầy 1/3 khuôn, để thạch se mặt, cho nhân cốt dừa vào chính giữa khuôn rồi tiếp diễn đổ thạch bơ cho đầy khuôn. Để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h để thạch đông cứng và mát lạnh.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa
nhẹ nhõm bóc bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng thưởng thức.
Bánh Trung thu rau câu vị bơ ngậy mềm rất ngon
Bánh Trung thu rau câu vị bơ rất mềm ngọt với màu xanh nhẹ nhõm khôn xiết mát mắt, ăn thì ngon tuyệt mềm mượt béo ngậy của bơ tươi nên rất được mọi người ưa chuộngCả nhà hãy tranh thủ đang mùa bơ chín mà giá cả lại rất hợp lý để khiến cho Các bạn cộng thưởng thức trong dịp Trung thu gần đến nhé. Lưu ý đặc thù là quả bơ phải chọn thật kỹ giảm thiểu bị đắng hoặc thâm đen làm hỏng món bánh vừa ngon vừa đẹp.
Chúc Cả nhà thành công  bánh Trung thu vị quả bơ nhân cốt dừa ngon tuyệt này.