cách làm thạch hoa quả trong suốt
sở hữu công thức thạch hoa quả đơn giản sau, bạn có thể tự làm món tráng mồm cực ngon cho cả gia đình rồi.
nguyên liệu
+ 500ml nước
+ 4g bột rau câu (có thể sắm bột kanten ở siêu thị Nhật)
+ 4 thìa đường
+ Hoa quả (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)
+ Khuôn hình chữ nhật
cách thức khiến thạch hoa quả
- Đổ 500ml nước và 4g bột rau câu vào nồi đun, khuấy đều và đun sôi.
- lúc nước sôi, vặn vẹo lửa nhỏ, đun thêm 2 phút. trong khi đun đảo đều tay để bột rau câu tan hết. Sau 2 phút, tắt bếp.
- Thêm 4 thìa tuyến phố vào nước rau câu, đảo đều tay cho đường tan.
- Đổ nước rau câu vào khay, chỉ đổ khoảng 1-2 cm. Sau Đó để khay vào tủ lạnh cho rau câu đông lại.
- Trong khi chờ rau câu đông, cắt hoa quả thành những miếng nhỏ. Dâu tây cắt đôi, việt quất để nguyên quả cho ngon mắt.
- Lấy khay rau câu trong tủ lạnh ra, xếp hoa quả thành từng hàng ngay ngắn.
- Đổ nốt phần nước rau câu còn lại vào khay.
- Bảo quản trong tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
- lúc được, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.