cách làm thạch hoa quả trong suốt

19:35 Unknown 0 Comments

sở hữu công thức thạch hoa quả đơn giản sau, bạn  thể tự làm món tráng mồm cực ngon cho cả gia đình rồi.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
nguyên liệu
+ 500ml nước
+ 4g bột rau câu (có thể sắm bột kanten ở siêu thị Nhật)
+ 4 thìa đường
+ Hoa quả (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)
+ Khuôn hình chữ nhật

cách thức khiến thạch hoa quả

Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Đổ 500ml nước và 4g bột rau câu vào nồi đun, khuấy đều và đun sôi.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
lúc nước sôi, vặn vẹo lửa nhỏ, đun thêm 2 phút. trong khi đun đảo đều tay để bột rau câu tan hết. Sau 2 phút, tắt bếp.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Thêm 4 thìa tuyến phố vào nước rau câu, đảo đều tay cho đường tan.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Đổ nước rau câu vào khay, chỉ đổ khoảng 1-2 cm. Sau Đó để khay vào tủ lạnh cho rau câu đông lại.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Trong khi chờ rau câu đông, cắt hoa quả thành những miếng nhỏ. Dâu tây cắt đôi, việt quất để nguyên quả cho ngon mắt.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Lấy khay rau câu trong tủ lạnh ra, xếp hoa quả thành từng hàng ngay ngắn.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Đổ nốt phần nước rau câu còn lại vào khay.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
- Bảo quản trong tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát
lúc được, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Cách làm thạch hoa quả trong suốt, thơm mát